Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm tra hoạt động SXKD của VNPOLY và làm việc với các đơn vị dầu khí tại Hải Phòng

Ngày 06/11, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Tập đoàn) Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra hoạt động SXKD của Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) và làm việc với các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi làm việc có: ông Lê Xuân Huyên – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, bà Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn DKVN, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn; lãnh đạo VNPOLY, Chi nhánh Khí Hải Phòng – Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (KHP), Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí PVOIL Hải Phòng (PV OIL Hải Phòng).

Sau khi đoàn công tác tham quan thực tế việc sản xuất sợi DTY và kiểm tra hệ thống thiết bị máy móc trong nhà máy sản xuất của VNPOLY, lãnh đạo VNPOLY đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2021 và kế hoạch trong thời gian tới của Công ty.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng thị sát tại phân xưởng sản xuất sợi DTY của VNPOLY

Theo báo cáo của lãnh đạo VNPOLY, trong năm 2021, VNPOLY vận hành trung bình khoảng 22 dây chuyền sợi DTY, đến nay đã vận hành toàn bộ 27 dây chuyền. Trong 10 tháng đầu năm 2021, VNPOLY đã sản xuất 8.503 tấn sợi các loại, doanh thu ước đạt 227,6 tỷ đồng, bằng 141% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước định phí 10 tháng đầu năm đạt 13,37 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh sợi DTY đạt 6,15 tỷ đồng.

Chất lượng sản phẩm sợi tái sinh loại AA bình quân đạt 91,5%, cao hơn mức thỏa thuận trong hợp đồng hợp tác với đối tác nước ngoài; sợi nguyên sinh loại AA đạt 92%. Hàng hóa do VNPOLY sản xuất đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các khách hàng thuộc phân khúc cao trong và ngoài nước. Ngoài khách hàng truyền thống, sợi được sản xuất từ VNPOLY còn được các nhà cung cấp nguyên liệu chính của thương hiệu lớn thế giới tại Việt Nam (Tập đoàn ADIDAS và Tập đoàn TARGET tại Việt Nam) lựa chọn đặt hàng. Ngoài ra, VNPOLY còn tổ chức tự doanh như: cho thuê kho, văn phòng; cung cấp dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật và cung cấp quần áo bảo hộ lao động/đồng phục cho các đơn vị trong ngành.

Tổng Giám Đốc Lê Mạnh Hùng kiểm tra tại phòng Quản lý An toàn Chất lượng của VNPOLY

Đặc biệt, ngày 04/11, Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương đã thống nhất đưa VNPOLY ra khỏi danh sách các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả.

Kế hoạch năm 2022, VNPOLY đặt mục tiêu duy trì Công ty và Nhà máy hoạt động SXKD ổn định; tiếp tục hợp tác với đối tác sản xuất kinh doanh sợi DTY an toàn, chất lượng sản phẩm ổn định. Đồng thời, hoàn thành tìm kiếm đối tác để vận hành toàn bộ Nhà máy với mục tiêu ký kết hợp đồng hợp tác trong Qúy I/2022.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo PV GAS LPG và PVOIL Hải Phòng đã báo cáo lãnh đạo Tập đoàn về tình hình SXKD 10 tháng đầu năm 2021, kế hoạch năm 2022 và những đề xuất, kiến nghị của từng đơn vị.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn biểu dương tập thể lãnh đạo, người lao động VNPOLY đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đưa vào vận hành an toàn ổn định toàn bộ dây chuyền sản xuất sợi DTY; đã dần tự đứng trên đôi chân của mình, chăm lo đời sống cho gần 300 người lao động và các cổ đông không phải hỗ trợ về tài chính. Đặc biệt, VNPOLY đã chính thức được đưa ra khỏi danh sách những dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương. Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc đề nghị VNPOLY tiếp tục phát triển sản xuất, củng cố chắc chắn 100% công suất sản xuất sợi DTY, đánh giá kỹ và nắm bắt được thị trường; xây dựng phương án tổng thể và cụ thể cho từng năm đến năm 2025 với những tính toán đa dạng trong hoạt động SXKD trong toàn Công ty, tiến tới vận hành toàn bộ Nhà máy theo kế hoạch.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong thời gian tới, toàn Tập đoàn đang tập trung triển khai Đề án Tái tạo Văn hóa Petrovietnam, trong đó, văn hóa đoàn kết, sẻ chia giữa các đơn vị trong Tập đoàn đang được triển khai mạnh mẽ. Trong Tập đoàn đã – đang  triển khai liên kết dọc theo lĩnh vực, theo ngành rất tốt; cần tiếp tục triển khai chuỗi liên kết giá trị theo chiều ngang giữa các đơn vị trong cùng lĩnh vực, cùng địa bàn nhằm hỗ trợ lẫn nhau, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ. Theo đó, Tổng Giám đốc Tập đoàn yêu cầu các Ban/Văp phòng Tập đoàn theo dõi sát sao các mốc và những đề xuất, kiến nghị của các đơn vị để có các hỗ trợ tích cực; các đơn vị trong ngành tiiếp tục chia sẻ và có những hỗ trợ mang tính đột phá đối với những đơn vị khó khăn. Thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cam kết sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa các đơn vị trong triển khai các công việc liên quan.

Trần Miền

Tin khác