VNPOLY thăm, tặng quà Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, ngày 15/5, Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) phối hợp cùng UBND quận Hải An đã đến thăm và tặng quà các cháu tại Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng.

Đại diện lãnh đạo UBND quận Hải An có ông Dương Đình Ổn – Chủ tịch UBND Quận. Về phía VNPOLY có ông Trần Huy Thư – Tổng Giám đốc Công ty và bà Trần Thị Hoa – Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Ông Dương Đình Ổn tặng quà cho các cháu

Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng (Làng) có địa chỉ tại số 486A Ngô Gia Tự, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Hiện nay, Làng đang nuôi dưỡng 50 trẻ mồ côi không nơi nương tựa, bị bỏ rơi, khuyết tật, lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong đó có 25 cháu bị khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Các cháu được nuôi dưỡng tại Làng từ sơ sinh đến 18 tuổi, được bố trí học văn hóa, học nghề. Nếu các cháu theo học đại học, cao đẳng hay trung cấp thì được nuôi dưỡng tại Làng đến khi tốt nghiệp. Làng hoạt động dựa vào nguồn ngân sách của thành phố và các hoạt động quyên góp, ủng hộ của nhà hảo tâm.

Ông Trần Huy Thư tặng quà cho các cháu

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà ông Trần Huy Thư – Tổng Giám đốc VNPOLY cho biết: VNPOLY là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Nhiều năm qua, Petrovietnam không chỉ đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh để khẳng định vai trò, vị trí hàng đầu trong nền kinh tế nước nhà, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, an ninh lương thực, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Cùng với đó, công tác an sinh xã hội luôn được Petrovietnam quan tâm và coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm đối với xã hội, đối với đất nước nói chung. Kế thừa tinh thần này của Công ty Mẹ – Petrovietnam, VNPOLY luôn mong muốn được đóng góp và chia sẻ với cộng đồng bằng những hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa. Là đơn vị đứng chân trên địa bàn quận Hải An, thành phố Hải Phòng, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, VNPOLY trao tặng Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng 50 suất quà với mong muốn các cháu nhỏ vơi bớt khó khăn và có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Hoa tặng quà cho các cháu

Tại đây, ông Dương Đình Ổn – Chủ tịch UBND quận Hải An ghi nhận và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của tập thể CBCNV VNPOLY; đồng thời, biểu dương sự tận tụy của cán bộ, viên chức, người lao động của Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, thời gian qua đã vượt qua mọi khó khăn để cho lo cho các cháu có được cuộc sống tốt hơn.

Ông Dương Đình Ổn và ông Trần Huy Thư thăm các cháu bị khuyết tật đặc biệt nặng

Bà Lương Thị Hảo – Giám đốc Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng gửi lời cảm ơn chân thành đến UBND quận Hải An và tập thể CBCNV VNPOLY. Bà nhấn mạnh: Đây là những món quà có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, thể hiện sự quan tâm, đùm bọc, chia sẻ của cộng đồng đối với những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, thiếu may mắn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Trần Miền

Tin khác