GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 14 tháng 3 năm 2008.

Ngày 18 tháng 5 năm 2009, VNPOLY chính thức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Thành phố Hải Phòng với tổng mức đầu tư 324,85 triệu USD. Nhà máy được đầu tư dây chuyền, trang thiết bị hiện đại của các công ty hàng đầu thế giới trong ngành xơ sợi đến từ Đức như Uhde Inventa Fischer, Neumag và Barmag. 

 

 Toàn cảnh VNPOLY và Nhà máy xơ sợi polyester Đình Vũ

 

Thông tin cơ bản về Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ

  

-   Chủ đầu tư

 

Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Việt Nam

 

-   Địa điểm

Lô CN 5.5A, Khu công nghiệp Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, Việt Nam

 

-   Diện tích

15ha

 

-   Công suất

500 tấn/ngày (tương đương 175.000 tấn/năm)

 

-   Cơ cấu sản phẩm

Xơ ngắn - Polyester Staple Fiber (PSF): 400 tấn/ngày

 

Sợi dún (DTY) 100 tấn/ngày

 

 

Và hạt nhựa PET Chip 180tấn/ngày (chỉ được sản xuất khi nhà máy chuyển đổi cơ cấu sản phẩm hoặc giảm công suất).

 

-   Phân xưởng

Phân xưởng trùng ngưng (polymerization), bản quyền Uhde Inventa Fischer

 

Phân xưởng sản xuất xơ ngắn (PSF), bản quyền Neumag

 

Phân xưởng kéo sợi filament (POY/DTY), bản quyền Barmag

 

Phân xưởng phụ trợ bao gồm đường ống nhập nguyên liệu lỏng Mono Ethylene Glycol (MEG) từ cầu cảng của Khu công nghiệp Đình Vũ, xử lý nước thải,…

 

-   Chứng chỉ

 

OEKO TEX Standard 100, GRSDây chuyển sản xuất sợi DTY

 

Với hệ thống dây chuyền và trang thiết bị sản xuất tiên tiến hiện đại bậc nhất hiện nay trên thế giới, đồng thời VNPOLY đã đầu tư một phòng thí nghiệm hiện đại để kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng của toàn bộ sản phẩm trước khi xuất xưởng. Mỗi năm sợi DTY đều được cấp chứng chỉ OEKO TEX Standard 100 của Viện Textiles Testing Hohenstein (Đức) – chứng chỉ uy tín nhất thế giới về sự an toàn của các nguyên liệu thuộc ngành dệt may và chứng chỉ Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS (Global Recycled Standard) do Tổ chức Control Union cấp. Điều đó lại một lần nữa khẳng định nguyên liệu đầu vào, công nghệ và thiết bị của Nhà máy hoàn toàn sản xuất ra được các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường thế giới nói chung và đặc biệt là EU.

Sản phẩm sợi của VNOPLY cung cấp ra thị trường đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các khách hàng thuộc phân khúc cao trong và ngoài nước. Ngoài khách hàng truyền thống, sợi được sản xuất từ VNPOLY còn được các nhà cung cấp nguyên liệu chính của thương hiệu lớn thế giới tại Việt Nam lựa chọn đặt hàng như: ADIDAS, TARGET…

 

 

Tin khác